Build Back Better

NR Instant Produce สนับสนุนโครงการ “Save My Future” ของ Root The Future ร่วมกับ VGI แนะนำประเทศไทยให้รู้จักกับตัวเลขที่มีความสำคัญที่สุดในโลกมีนาคม 2564, BTS กรุงเทพมหานคร : 6 ปี 305 วัน 5 ชั่วโมง 30 นาที 25 วินาที นี่คือตัวเลขที่สำคัญที่สุดสำหรับมวลมนุษยชาติ การนับถอยหลังของ ClimateClock นาฬิกาที่ช่วยให้เห็นภาพว่าเราเหลือเวลาอีกเท่าไหร่ก่อนที่เราจะเผาผลาญปริมาณคาร์บอนของโลกจนหมดไปในอัตราการปล่อยก๊าซในปัจจุบัน (อ้างอิงข้อมูล Climate Change ที่รวบรวมโดย IPCC: InterGov Panel) กล่าวคือ หากเรายังคงใช้พลังงานและดำเนินชีวิตประจำวันเช่นเดิมต่อไป โลกจะอุ่นขึ้นกว่าเกณฑ์ถึง 1.5 องศาเซลเซียส และ ณ เวลานี้ ในอีก 6 ปี 305 วัน ผลกระทบของ Climate Change (การเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศ) จะถึงจุดหายนะและไม่สามารถแก้ไขได้อีกต่อไป อนาคตของกรุงเทพมหานครถึงจุดเปราะบางและเรากำลังเผชิญหน้ากับความไม่แน่นอน เราต่างได้เห็นและประสบพบเจอกับตัวเองถึงสัญญาณแรกเริ่มของการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ทั้งน้ำท่วมครั้งใหญ่ ไฟป่าที่รุนแรง ความแห้งแล้ง ความหายนะทางการเกษตรและมลพิษทางอากาศที่คุกคามชีวิตประชาชนทั้งประเทศ แต่ในฐานะประชากรโลกคนหนึ่ง เราจะทำอย่างไรเพื่อปกป้องสภาพภูมิอากาศและโลกใบนี้ได้บ้าง

การเปลี่ยนแปลงระบบครั้งใหญ่คือฟันเฟืองที่สำคัญในการลดผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศโลก หลายประเทศได้เปลี่ยนไปใช้พลังงานหมุนเวียน 100% บูรณาการการอนุรักษ์และคุ้มครองระบบนิเวศเข้ากับนโยบายทางการเมืองและการเรียนรู้ที่คำนึงถึงผลกระทบต่อโลกมากกว่าเม็ดเงิน ล้วนเป็นสิ่งสำคัญในการหยุดสร้างผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศ อย่างไรก็ตามสิ่งต่าง ๆ ที่เราทำในชีวิตประจำวันก็ส่งผลกระทบที่ยิ่งใหญ่กว่าที่หลายคนคิด เมื่อเราคิดถึงการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศ ดูเหมือนว่าในฐานะคน ๆ หนึ่ง เราต่างคิดว่าการกระทำของเราคงไม่ส่งผลกระทบมากมายต่อโลกใบนี้ แต่ Root The Future ต้องการเปลี่ยนแปลงแนวความคิดนี้โดยการใช้ ClimateClock เพื่อเป็นกระบอกเสียงและสร้างความตระหนักรู้ในเรื่องการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศให้กับพวกเราทุกคน รวมถึงเน้นย้ำให้เราเห็นถึงวิกฤตทางสภาพภูมิอากาศว่าเป็นเรื่องสำคัญและต้องรีบแก้ไขอย่างเร่งด่วนเพียงใด Root The Future มีจุดมุ่งหมายเพื่อเตือนสติเราทุกคนว่าการกระทำและการใช้ชีวิตประจำวันของเรามีพลังและส่งผลกระทบอย่างมากต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศโลก

ในวันที่ 1 มีนาคมนี้  Root The Future ร่วมกับ VGI จะมีการเปิดตัววิดีโอแคมเปญ #SaveMyFuture ที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสช่องนนทรี อโศก ศาลาแดง และพร้อมพงษ์ ประชาชนที่สัญจรไปมาจะได้เห็นวิดีโอแคมเปญตัวนี้บนรถไฟฟ้าบีทีเอสกว่า 52 ขบวน ผ่านทางหน้าจอมากกว่า 1,200 จอ และเล่นมากกว่า 20 ครั้งต่อวัน เป็นเวลานานถึง 2 เดือนหลังจากวันที่เปิดตัว Root The Future หวังว่า การตระหนักถึงเวลาที่เหลืออยู่บนนาฬิกา ClimateClock จะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้เราทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันสร้างพลังที่มีในวันนี้ เพื่อหยุดและต่อเวลาให้กับวันพรุ่งนี้ของเรา นาฬิกาคือสัญลักษณ์ของเวลาที่เหลือน้อยลงทุกทีและเพื่อให้พวกเราตระหนักถึงความสำคัญของการลงมือทำ และแคมเปญ #SaveMyFuture จะแสดงให้เราเห็นว่าเรามีเครื่องมือที่พร้อมใช้ในการเปลี่ยนแปลงชีวิตของเราอย่างง่ายดาย ซึ่งอาจช่วยป้องกันภัยพิบัติจากการเปลี่ยนแปลงทางสภาพอากาศโลก

แคมเปญ #SaveMyFuture เน้นให้เห็นถึงผลกระทบที่เกิดจากการเลือกรับประทานอาหารของเราที่มีต่อสิ่งแวดล้อม พลังของการเป็นหนึ่งในกระบอกเสียงที่เผยแพร่ข่าวสาร ผลลัพธ์ของการลดขยะพลาสติกและการเลือกใช้ระบบขนส่งสาธารณะบ่อยขึ้น แต่นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ของภารกิจอันยิ่งใหญ่ วิดีโอนี้จะนำคุณไปสู่ ​​https://www.rootthefuture.com ซึ่งคุณสามารถศึกษาข้อมูลเชิงลึกได้มากขึ้นเกี่ยวกับ ClimateClock สิ่งที่โลกของเราต้องเผชิญในปัจจุบันและสิ่งที่เราทุกคนสามารถทำได้เพื่อช่วยรักษาบ้านของเราในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีสร้างผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ แม้จะเป็นการกระทำเล็ก ๆ ก็ตาม แวะไปที่ https://www.RootTheFuture.com

วิดีโอแคมเปญ #SaveMyFuture จัดทำโดย RootTheFuture โดยทีมงานที่ทานมังสวิรัติทั้งหมดและได้รับการดูแลด้วยอาหารวีแกนทั้งหมดโดย Vegan Basket

สปอนเซอร์

แคมเปญ #SaveMyFuture ได้รับการสนับสนุนโดย Atha Lifestyle, NR Instant Produce, Nove Foods และ Vegan Basket

 ————————————————

เกี่ยวกับ Root The Future

Root The Future คือผู้สร้างการเปลี่ยนแปลง! เราให้ความบันเทิง ให้ความรู้และส่งเสริมความยั่งยืนผ่านเนื้อหา กิจกรรมและแคมเปญต่าง ๆ พันธกิจของ Root The Future คือการสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับอาหารวีแกนและความยั่งยืน และเพื่อส่งเสริมการเติบโตของอุตสาหกรรมอาหารวีแกน เราเชื่อว่าการเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคให้หันมาสนใจอาหารท้องถิ่นที่ทำมาจากพืชเป็นก้าวสำคัญสู่โลกที่ยั่งยืน


เกี่ยวกับ VGI

VGI คือผู้นำธุรกิจที่ให้บริการอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยการผสมผสานโลกออฟไลน์และออนไลน์ไว้ด้วยกัน ผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลที่มีประสิทธิภาพจาก Rabbit Group จนเกิดเป็นบริการ Offline-to-Online (“O2O”) Solutions ทำให้เราเชื่อมโยงอีโคซิสเต็ม (ecosystem) ที่ประกอบด้วย 3 แพลตฟอร์ม คือ ธุรกิจสื่อโฆษณานอกบ้าน ธุรกิจให้บริการชำระเงิน และธุรกิจโลจิสติกส์ที่ครบวงจร ปัจจุบันเราสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในการโฆษณาและการสื่อสารได้ครบทั้ง 360 องศา เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในทุกๆ จุดของการเดินทาง

————————————————

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ:

Root The Future

Instagram: www.instagram.com/rootthefuture

Facebook: www.facebook.com/rootthefuture

โทร: 0620197433 / 0620197434

อีเมล: info@rootthefuture.com

https://www.rootthefuture.com< กลับหน้าที่แล้ว